4 Lời khuyên Cực Kỳ Hữu Ích Khi Trồng Răng Implant

4 lời khuyên cực kỳ hữu ích khi trồng răng Implant sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và quyết định chính xác khi có nhu cầu muốn thực hiện trồng răng.

Giải pháp trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa phục hồi răng mất được nhận định là hiện đại và tối ưu nhất hiện nay.

Tuy nhiên, vẫn còn một số lo lắng xung quanh dịch vụ này, việc tham khảo một số lời khuyên của chuyên gia trước khi quyết định trồng răng Implant sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất và đưa ra lựa chọn mà bản thân thấy phù hợp nhất.

Qua nhiều khảo sát khác nhau từ những thắc mắc của chính bệnh nhân, chúng tôi xin đưa ra 4 lời khuyên cực kỳ hữu ích khi trồng răng Implant để mọi người có thể nắm rõ được những thông tin cần biết cụ thể:

1. Hiểu rõ về phương pháp trồng răng Implant được thực hiện ra sao?

Lời khuyên đầu tiên mà chúng tôi muốn nói với các bạn là về tính năng và đặc điểm cấu tạo của răng Implant.

Như chúng ta đều biết, trồng răng Implant là một phương pháp trồng răng giả cố định nhằm phục hồi lại những chiếc răng chẳng may bị mất đi vì lý do nào đó với khả năng phục hồi lại cả chân răng lẫn thân răng giống hệt một chiếc răng thật thụ. Mang lại tính thẩm mỹ và răng Implant khôi phục gần 100% chức năng ăn nhai của răng thật.

Trong đó trụ Implant đóng vai trò như một chân răng vững chắc được cắm ghép trực tiếp vào phần xương hàm ngay tại vị trí mất răng

. Trụ Implant được chế tạo gồm một đầu xoắn ốc để đặt xuống xương hàm và một đầu trên để lưu giữ lớp răng sứ bên trên, trụ implant thường được làm từ Titannium một loại vật liệu thường được sử dụng trong nha khoa, không gây ra kích ứng với cơ thể nên rất an toàn.

4 Lời khuyên Cực Kỳ Hữu Ích Khi Cấy Ghép Implant -2
(Cấu tạo răng Implant)

2. Tình trạng sức khỏe của bạn có phù hợp để trồng răng Implant không?

Một trong 4 lời khuyên cực kỳ hữu ích khi trồng răng Implant là bạn phải hiểu rõ được tình trạng sức khỏe cơ thể của mình có phù hợp để tiến hành thực hiện Implant hay không vì không phải trường hợp nào cũng đều thực hiện được.

4 Lời khuyên Cực Kỳ Hữu Ích Khi Cấy Ghép Implant -3
(Tìm hiểu xem tình trạng sức khỏe của mình có thích hợp cắm ghép Implant không?)

Dưới đây là một số trường hợp chống chỉ định mà mọi người cần lưu ý và phải tham khảo ý kiến cụ thể của bác sĩ điều trị:

– Trẻ em dưới 18 có cấu trúc xương hàm chưa ổn định, nếu thực hiện làm răng Implant cho trẻ thì đến khi trưởng thành, trụ Implant đó có thể không phù hợp với khoảng trống nơi mất răng nữa, thậm chí có thể ảnh hưởng đến răng kế bên làm lệch cả hàm răng.

Dù trẻ có mất răng vĩnh viễn sớm thì bác sĩ sẽ khuyên nên trì hoãn việc trồng răng Implant cho tới lúc trưởng thành.

4 Lời khuyên Cực Kỳ Hữu Ích Khi Cấy Ghép Implant -4
(Trẻ dưới 18 tuổi không nên chỉ định cấy ghép Implant)

– Phụ nữ có thai: tuy mất răng gây nhiều hậu quả nghiêm trọng nhưng không tác động ngay lập tức mà diễn biến từ từ theo thời gian, vì thế nên trong giai đoạn mang thai thì việc trồng răng không quá cấp thiết, đặc biệt là 3 tháng đầu và cuối thai kỳ, sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

– Người bị bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, suy thận, bệnh bạch cầu, người đang hóa trị, xạ trị ung thư…thì không nên cấy ghép Implant vì vết thương sẽ khó lành, dễ bị nhiễm trùng, gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị, thậm chí còn gây ra phản ứng phụ.

Một số bệnh chống chỉ định tương đối như cao huyết áp, tiếu đường nhưng nếu có thể kiểm soát được nguyên nhân gây bệnh thì vẫn có thể cấy ghép Implant được. Nha Khoa Đông Nam đã rất thành công trong điều trị nhiều trường hợp bệnh lý này.

4 Lời khuyên Cực Kỳ Hữu Ích Khi Cấy Ghép Implant -5
(Điều trị cấy ghép Implant 2 hàm cho người lớn tuổi)

– Người bị tiêu xương quá nhiều cũng có thể cấy ghép thêm xương kết hợp với đặt trụ Implant hoặc cấy ghép xương trước nhưng nó sẽ có những hạn chế nhất định và thường chi phí cao hơn so với tình trạng tiêu xương thông thường. Vậy nên bệnh nhân cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi quyết định thực hiện.

4 Lời khuyên Cực Kỳ Hữu Ích Khi Cấy Ghép Implant -6
(Kết hợp ghép xương và cấy răng Implant thành công mang lại hiệu quả tuyệt vời)

3. Tìm hiểu về các loại Implant sao cho phù hợp với kinh tế.

Đối với các loại Implant răng, thì trụ đóng một vai trò rất quan trọng, nó quyết định mức độ cứng chắc và bền vững của răng khi tham gia vào ăn nhai trực tiếp. Vì thế theo các chuyên gia thì mọi người nên tìm hiểu kỹ về các loại Implant đang có trên thị trường hiện nay.

Đương nhiên, nếu có thể sử dụng trụ răng chất lượng cao là tốt nhất. Nhưng nếu do vấn đề chi phí làm răng implant bạn có thể chọn loại trụ răng chi phí thấp hơn.

Nhưng cần đảm bảo là trụ răng đó tốt đối với vị trí răng mất cần phục hình. Nếu là trồng răng cửa thì có thể không cần trụ Implant quá cứng chắc. Nhưng điều này lại cần thiết nếu răng cần trồng lại là răng hàm.

4 Lời khuyên Cực Kỳ Hữu Ích Khi Cấy Ghép Implant -7
(Nên tim hiểu và lựa chọn loại Implant phù hợp với bản thân)

Trước khi thực hiện thì thời gian hoàn tất cũng là yếu tố quyết định đến sự lựa chọn trụ Implant của mỗi người khác nhau:

+ Trụ Implant lên răng tức thì: rút ngắn thời gian lên răng sứ chỉ còn 1-3 tuần là hoàn tất. Đó là 2 loại Implant Active là ETK Active và Nobel Active.

+Trụ Implant thông thường: thời gian hoàn tất phục hình sứ là sau 1-3 tháng. Thường được sử dụng nhất hiện nay là Implant Dentium (của Hàn Quốc), Implant Anthogyr (Pháp), Implant Mỹ Superline.

4 Lời khuyên Cực Kỳ Hữu Ích Khi Cấy Ghép Implant -8
(Các loại răng Implant tốt được sử dụng nhiều nhất hiện nay)

Nếu muốn có răng duy trì được dài lâu thì nên đầu tư cho loại trụ răng tốt, có độ bền cao. Đặc biệt là trụ răng phải đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và đương nhiên, để đảm bảo được chất lượng trụ Implant thì nha khoa trồng răng Implant uy tín nhất chính là điều mà mọi người nên tìm hiểu kỹ càng trước tiên.

4. Lựa chọn nha khoa cắm ghép Implant uy tín và tốt nhất

Lời khuyên cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đó là tay nghề của bác sĩ cũng như sự phối hợp với ê kip và sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa cấy ghép Implant uy tín và tốt nhất.

Kỹ thuật trồng răng răng Implant khá khó và phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có sự am hiểu về cấu trúc giải phẫu hàm mặt tổng thể, chuyên sâu về cấy ghép và có nhiều kinh nghiệm thực hiện thực tế đồng thời những trang thiết bị, công nghệ hỗ trợ cho quá trình cắm ghép cũng phải đảm bảo đầy đủ và đúng tiêu chuẩn.

Nếu tay nghề bác sĩ không cao sẽ dẫn đến những biến chứng trong việc đặt trụ Implant quá nông hoặc quá sâu có thể dẫn đến sứt trụ Implant. Còn thiết bị kiểm tra tổng thể không đánh giá đúng tình trạng sẽ gây ra những khó khắn trong phẫu thuật cấy trụ Implant.

4 Lời khuyên Cực Kỳ Hữu Ích Khi Cấy Ghép Implant -9
(Cần phải trang bị máy chụp CT cắt lớp 3 chiều để cho kết quả kiểm tra chi tiết và chính xác hỗ trợ điều trị)

Và những yếu tố này thì chỉ có nha khoa uy tín và tốt nhất mới có thể đảm bảo đầy đủ cũng như sẽ mang lại cho bạn một kết quả cắm ghép răng đúng như mong muốn.

4 Lời khuyên Cực Kỳ Hữu Ích Khi Cấy Ghép Implant -0
(Nha Khoa Đông Nam)

Nha Khoa Đông Nam chúng tôi luôn tự hào là một đơn vị chuyên về công nghệ trồng răng Implant trong suốt hơn 13 năm qua, với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên sâu, hệ thống trang thiết bị cấy ghép hiện đại và được nâng cấp liên tục sẽ đảm bảo:

– An toàn sức khỏe.

– Hạn chế tối đa sang chấn.

– Mang đến kết quả phục hình thẩm mỹ nhất.

– Hỗ trợ bảo hành vĩnh viễn trụ Implant.

– Đặc biệt là hỗ trợ miến phí cấy ghép thêm xương khi bệnh nhân điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.

4 Lời khuyên Cực Kỳ Hữu Ích Khi Cấy Ghép Implant -11
(Cắm ghép 2 trụ Implant hàm trên và phục hình răng sứ thẩm mỹ)
4 Lời khuyên Cực Kỳ Hữu Ích Khi Cấy Ghép Implant -13
(Cắm ghép Implant và phục hình 2 hhafm răng sứ tự nhiên)
4 Lời khuyên Cực Kỳ Hữu Ích Khi Cấy Ghép Implant -12
(Cắm ghép 6 trụ Implany phục hình răng hàm trên)
4 Lời khuyên Cực Kỳ Hữu Ích Khi Cấy Ghép Implant -14
(Cấy ghép Implant thành công và phục hình răng sứ thẩm mỹ)

Bên cạnh đó, hiểu được những nỗi lo lắng của bệnh nhân về vấn đề chi phí trồng răng Implant, Nha Khoa Đông Nam luôn tìm hiểu rõ và điều chỉnh giá Implant sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người, bên cạnh đó chúng tôi còn có nhiều chương trình hỗ trợ khác để bệnh nhân có thể yên tâm hơn trong suốt quá trình điều trị.

Với mong muốn mang lại những dịch vụ làm răng tốt nhất cho khách hàng, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Nha Khoa Đông Nam đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng, nhận được nhiều giấy chứng nhận về dịch vụ trồng răng Implant do chính khách hàng bình chọn, được trao tặng bởi những cơ quan uy tín trong nước.

4 Lời khuyên Cực Kỳ Hữu Ích Khi Cấy Ghép Implant -15
(Giấy chứng nhận tại Nha Khoa Đông Nam)

Trên đây là 4 lời khuyên cực kỳ hữu ích khi trồng răng Implant mà các chuyên gia tại Nha Khoa Đông Nam đã đúc kết từ kinh nghiệm và những thắc mắc của bệnh nhân.

Hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng răng này cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân khi muốn phục hồi răng mất.

Link Bài:https://trongrang.edu.vn/4-loi-khuyen-cuc-ky-huu-ich-khi-trong-rang-implant-428

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Tư vấn (24/7): 1900.7141

Điện thoại: (028)7 307 7141

Hotline: 0927 411 411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Website: www.nhakhoadongnam.com

leave a comment

Create AccountLog In Your Account